Công tác chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại tại trường TH Phước Vĩnh A

Căn cứ các văn bản hướng dẫn của Sở GD&ĐT Bình Dương, Ủy ban nhân dân huyện Phú Giáo, Phòng GD&ĐT Phú Giáo về việc chuẩn bị các điều kiện đảm bảo an toàn cho học sinh đi học trở lại; Căn cứ tình hình thực tế của địa phương và Nhà trường về công tác phòng tránh dịch Covid-19 và việc chuẩn bị các điều kiện đảm bảo an toàn cho học sinh đi học trở lại.
Để đảm bảo cho công tác đón học sinh quay trở lại trường học được an toàn tuyệt đối, trường Tiểu học Phước Vĩnh A đã chỉ đạo triển khai tới 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường thực hiện nghiêm túc công tác tổng vệ sinh môi trường, khử khuẩn toàn bộ các khu vực trong và ngoài khu vực trường, lớp, vệ sinh sạch sẽ các trang thiết bị, đồ dùng phục vụ công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ của nhà trường, chuẩn bị đầy đủ các phương tiện, thiết bị, đồ dùng phục vụ cho công tác y tế theo quy định. Đồng thời bố trí riêng 01 phòng để cách ly cho CB,GV,NV và học sinh sinh khi có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc nghi ngờ mắc Covid-19 trong nhà trường. Chuẩn bị đầy đủ nước uống và các đồ dùng, trang thiết bị cho các nhóm lớp như: Máy đo nhiệt kế điện tử, bồn rửa tay, dung dịch sát khuẩn, xà phòng, nước tẩy, nước lau sàn… phục vụ cho giáo viên và học sinh.

Chủ động xây dựng Kế hoạch và các phương án đảm bảo an toàn cho học sinh, trên cơ sở thực hiện Bộ tiêu chí đánh giá sự an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của Trung ương, Thành phố và Phòng GD&ĐT. Thông tin đầy đủ, kịp thời các phương án, khuyến cáo, biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho phụ huynh và học sinh trước khi đi học trở lại.
Để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch, Ban giám hiệu nhà trường đã đề xuất và phối hợp với  Công an thị trấn Phước Vĩnh thực hiện công tác đảm bảo an ninh trật tự trước cổng trường hàng ngày, để đảm bảo an toàn cho học sinh. Đồng thời xây dựng phương án thực hiện phân công cụ thể đối với từng CB,GV,NV chịu trách nhiệm đón và trả học sinh, kiểm tra và đo thân nhiệt cho từng học sinh tại cổng trường hàng ngày, không để cho các phụ huynh và những người không có nhiệm vụ đi vào trong khu vực của nhà trường. Tổ chức tập huấn và giao nhiệm vụ cho từng CB,GV,NV toàn trường về quy trình phòng chống dịch bệnh, xử lý tình huống để thực hiện và hướng dẫn cho phụ huynh học sinh, khi học sinh quay trở lại trường học. Để đảm bảo sự giãn cách theo quy định của Chính phủ và không bị ùn tắc giao thông tại khu vực cổng trường trong các giờ cao điểm đón và trả học sinh hàng ngày, nhà trường đã thống nhất và đề ra các quy định về thời gian đón và trả học sinh  hàng ngày đối với học sinh từng khối lớp để phụ huynh nắm được và thực hiện, cụ thể như sau:
+ Thời gian đón học sinh buổi sáng:
– Từ 6h-7h15 nhà trường tổ chức đón sinh khối 4; 5.
– Từ 7h15-7h30 nhà trường tổ chức đón sinh khối 1; 2; 3.
+ Thời gian trả học sinh buổi chiều:
– Từ 16h15-16h30 nhà trường tiến hành trả sinh khối khối 4; 5.
– Từ 16h30-16h45 nhà trường tiến hành trả sinh khối 1; 2; 3.
Để tạo điều kiện cho nhà trường thực hiện tốt công tác phòng chống dịch khi đón học sinh quay trở lại trường học đảm bảo an toàn đồng thời yêu cầu các bậc phụ huynh cần phối hợp với tốt với nhà trường và chấp hành tốt các yêu cầu sau:
1. Trước khi đưa con, em đến trường, yêu cầu phụ huynh phải thực hiện việc kiểm tra và đo thân nhiệt cho trẻ tại gia đình, nếu nhiệt độ của trẻ ở mức bình thường mới cho trẻ đến trường. Nếu thấy trẻ có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải cho trẻ nghỉ ở nhà, đồng thời thông tin ngay cho nhà trường và đưa trẻ đến ngay cơ sở y tế để khám, tư vấn và điều trị. Tuyệt đối không cho trẻ đến trường đối với những trường hợp trong gia đình trẻ có người vẫn còn đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế. Đồng thời phụ huynh cần lưu ý đến các hoạt động để tăng cường sức khỏe cho trẻ như: Thường xuyên cho trẻ súc miệng, họng bằng nước muối hoặc nước súc miệng, giữ ấm cơ thể, cho trẻ tập thể dục hàng ngày, ăn chín, uống sôi và đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng và hợp lý và hạn chế cho trẻ tiếp súc với các động vật nuôi, động vật hoang dã. Phụ huynh và trẻ phải thực hiện đeo khẩu trang khi đi trên đường đến trường và từ trường về nhà.
2. Các phương tiện đưa và đón học sinh đến trường hàng ngày, phải được xếp thẳng hàng, thẳng lối trong khu vực mà nhà trường đã quy định.
3. Sau khi đã để phương tiện đưa, đón trẻ vào đúng nơi quy định, trước khi giao học sinh cho giáo viên chủ nhiệm lớp, yêu cầu các bậc phụ huynh phải tuân thủ theo đúng các quy định của nhà trường, phải đeo khẩu trang, cùng xếp hàng với trẻ đảm bảo sự giãn cách để giáo viên kiểm tra và đo thân nhiệt cho trẻ, ai đến trước thì đứng trước, ai đến sau thì đứng sau, không chen lấn, xô đẩy và đứng lung tung. Sau khi trẻ đã được giáo viên kiểm tra và đo thân nhiệt ở mức độ bình thường, phụ huynh mới được giao trẻ cho giáo viên và giáo viên chủ nhiệm có trách nhiệm đưa trẻ về lớp học.
4. Buổi chiều trước khi đón trẻ về nhà, yêu cầu phụ huynh đến đón trẻ đúng thời gian đã quy định đối với trẻ từng khối lớp, tránh tình trạng phụ huynh đến đón trẻ sớm hơn thời gian mà nhà trường đã quy định, để không xảy ra tình trạng tụ tập đông người trước cổng trường. Trước khi muốn đón trẻ về, nhà trường yêu cầu phụ huynh phải gọi điện cho cô giáo chủ nhiệm lớp, giáo viên chủ nhiệm có trách nhiệm kiểm tra và đo thân nhiệt cho trẻ, sau đó đưa trẻ ra tận cổng trường và giao trẻ tận tay cho phụ huynh.
Nhà trường sẽ tiến hành thực hiện đón học sinh quay trở lại trường học bắt đầu từ ngày 01/03/2021 (Tức thứ 2).
Sau đây là một số hình ảnh của Nhà trường về công tác chuẩn bị đón học sinh quay trở lại trường học sau thời gian nghỉ dịch dài ở nhà.

2bec1f67ace154bf0df0-1024x576

1a02939bf5e10ebf57f0

2b2d58a93ed3c58d9cc2

4d3bd1b326cadd9484db