Hoạt động trải nghiệm “Em làm chú bộ đội”

Nằm trong kế hoạch hoạt động giáo dục năm học 2022-2023 của Trường Tiểu học Phước Vĩnh A. Nhân dịp kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2022). Được sự cho phép của Phòng Giáo dục và Đào tạo Phú Giáo cùng sự chấp thuận của Lãnh đạo, chỉ huy Trung đoàn 271, Liên Đội Trường Tiểu học Phước Vĩnh A đã phối hợp với Đoàn cơ sở Trung đòan 271 tổ chức hoạt động trải nghiệm “Em làm chú bộ đội” cho các em học sinh của trường

Tham gia hoạt động các em học sinh được nghe giới thiệu về truyền thống của đơn vị, truyền thống của lực lượng Quân đội Nhân dân Việt Nam. Qua đó các em được khắc sâu niềm tự hào dân tộc, tình yêu quê hương, đất nước. Sự biết ơn sâu sắc với các thế hệ ông, cha đã anh dũng hy sinh cho nền độc lập dân tộc, cho tuổi thơ của các em được trọn vẹn niềm vui hôm nay.

Đặc biệt các “chiến sĩ nhí ” được thực hành trải nghiệm hoạt động gấp xếp trật tự nội vụ vệ sinh và tham quan một buổi duy trì, bảo quản vũ khí trang bị kỹ thuật. Tham quan, trải nghiệm tại phòng truyền thống, khu tăng gia sản xuất của đơn vị. Lần đầu được chứng kiến những công việc luyện tập, sinh hoạt hàng ngày của các chú bộ đội. Các em được xem các chú biểu diễn bài tập thể dục buổi sáng, các hoạt động diễu binh, diễu hành, được tham quan phòng ăn, phòng nghỉ, cách sắp xếp đồ đạc các nhân gọn gàng, ngăn nắp… được hướng dẫn kỹ càng cách gấp chăn màn gọn gàng đúng quy chuẩn trước khi bước vào thực hành trong sự phấn khởi cùng những tiếng reo hò cổ vũ của “đồng đội”.

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa giúp các em học sinh hiểu biết thêm về sinh hoạt hàng ngày của các chiến sĩ qua đây giáo dục các em thêm về tình yêu quê hương đất nước, thêm yêu các chiến sĩ, các anh bộ đội cụ Hồ và được học tập trài nghiệm thêm các kỹ năng sống cần thiết.

Một số hình ảnh trải nghiệm “Một ngày làm chú bộ đội” tại trung đoàn 271:

4 2

5 3

z3981479070182_4f5b9a648c225ec91a1158b79a87a95a 44 3333 6666 55555 ggggg ttt tttg ttty tty xx yyyy 666