TẬP HUẤN TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG 2018 ĐỐI VỚI CẤP TIỂU HỌC.

Thực hiện Công văn số 2338/SGDĐT-GDTH của Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Dương chỉ đạo việc triển khai tập huấn chương trình giáo dục phổ thông 2018, ngày 06 tháng 12 năm 2019, tại trường tiểu học Phước Vĩnh A, chuyên môn trường đã tổ chức tập huấn triển khai chương trình Giáo dục phổ thông 2018 cho 55 đồng chí CBGVNV trong nhà trường.

4f9fe2ba97726e2c3763

Năm học 2019-2020 đối với cấp Tiểu học đã được Bộ GDĐT xác định là năm bản lề tích cực chuẩn bị các điều kiện về đội ngũ, cơ sở vật chất để triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018, nhất là đối với lớp 1 từ năm học 2020-2021. Điều này đòi hỏi đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục cấp tiểu học phải tiếp cận sâu Chương trình; quán triệt sâu sắc và đầy đủ về mục đích, yêu cầu, kế hoạch giáo dục; định hướng về phương pháp, đánh giá kết quả giáo dục; các điều kiện để triển khai thực hiện, tạo bước chuyển trong nhận thức và chủ động, quyết tâm triển khai thực hiện Chương trình GDPT 2018 đạt hiệu quả.

Mục đích, yêu cầu của đợt tập huấn nhằm giúp các cán bộ giáo viên nắm bắt các nội dung chương trình GDPT 2018, từ đó nghiên cứu, so sánh, đối chiếu với thực tiễn giảng dạy hiện nay. Đồng thời thảo luận, đóng góp ý kiến cho ngành để chuẩn bị tốt nhất cho năm học 2020 – 2021 tổ chức thực hiện giảng dạy ở lớp 1 thành công như kế hoạch đề ra.

Trong buổi tập huấn các cán bộ và giáo viên được xem phóng sự “Đổi mới giáo dục Tiểu học, mệnh lệnh trái tim”. Chuyển từ dạy học truyền thụ kiến thức là chính, “học sinh biết được những gì?” sang tập trung tổ chức các hoạt động dạy học, hướng dẫn theo định hướng năng lực, phẩm chất, “học sinh làm được những gì?”. Tổ chức cho học sinh tham gia các hoạt động trải nghiệm, hoạt động thực hành, giao tiếp. Học sinh tích cực tham gia các hoạt động học tập, được tìm tòi, khám phá, được làm việc độc lập, hợp tác, trao đổi theo nhóm. Tăng cường tính tương tác giữa học sinh với giáo viên, học sinh với nhau, học sinh với các thiệt bị dạy học và học sinh với môi trường nơi các em sinh sống.

Toàn thể cán bộ, giáo viên tham dự buổi tập huấn đã chủ động, tích cực học tập trao đổi ý kiến, nghiên cứu, nắm bắt nội dung chương trình; thể hiện tâm thế sẵn sàng cho công cuộc đổi mới giáo dục mà ngành đang triển khai.

Một số hình ảnh của buổi tập huấn:

227947462e8ed7d08e9f

d424291540ddb983e0cc