Ý NGHĨA NGÀY SÁCH VIỆT NAM LẦN THỨ 7 NĂM 2020

9e4dcb95a8bf52e10bae

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh. Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau. Những cuốn sách có nội dung tốt sẽ đưa đến cho chúng ta không chỉ những hiểu biết mới mà còn cả những sự suy nghĩ tìm tòi và sự biến đổi về tâm hồn. Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi vui, buồn sâu kín của mỗi con người. Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ việc học trong cuộc sống và trong sách vở. Chính vì vậy mà từ lâu sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của loài người trên thế giới. Thư viện trường TH Phước Vĩnh A phát động toàn trường hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7 bằng những việc làm cụ thể như:

  1. Vận động, khuyến khích cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh tham gia các câu lạc bộ đọc sách với nhiều hình thức hoạt động đa dạng như sử dụng mạng xã hội (facebook, youtube…) để tổ chức các hoạt động của câu lạc bộ.
  2. Giáo viên chủ nhiệm kết nối trực tiếp qua Zalo, phần mềm dạy trực tuyến Zoom metting cho con biết cách sử dụng máy tính và các thiết bị điện tử để truy cập internet và tìm đọc những cuốn sách hay phù hợp với lứa tuổi.
  3. Khuyến khích các thầy, cô giáo và các em học sinh trong toàn trường ta tích cực đọc sách, truy cập Internet để tìm đọc những kiến thức hữu ích phục vụ cho việc dạy tốt, học tốt và cho cuộc sống…
  4. Phát động phong trào: “ Đọc và làm theo sách”đến tất cả học sinh trong toàn trường.
  5. Phát động toàn thể học sinh quyên góp sách, truyện cho thư viện của lớp và của trường.
  6.  Khuyến khích các thầy, cô giáo tham gia: Sáng tác thơ, truyện ngắn viết về ngành và cuộc sống…

Cuối cùng, tôi xin gửi tới các thầy, cô giáo lời kính chúc sức khỏe, hạnh phúc! Chúc các em học sinh chăm ngoan, học giỏi, đạt nhiều kết quả tốt trong học tập! Chúc Ngày hội đọc sách của trường ta thành công tốt đẹp!

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *