Trường TH Phước Vĩnh A có một không gian sư phạm hoài hòa, gần gũi và thân thiện, cơ sở vật chất khang trang, hiện đại cùng một hệ thống cây xanh, bồn hoa,… mang đậm chất nhân văn. Trong những năm qua, tập thể sư phạm cùng học sinh nhà trường đã viết nên những nét son tươi thắm trên bảng vàng thành tích ngành GD – ĐT huyện Phú Giáo nói riêng và GD – ĐT Tỉnh Bình Dương nói chung. Những ai đã từng đến với trường Tiểu học Phước Vĩnh A trong những ngày đầu thành lập, hôm nay trở lại mới thấy hết sự lớn mạnh của nhà trường cả về cơ sở vật chất cho đến chất lượng đội ngũ cán bô giáo viên – học sinh. Cái tên Tiểu học Phước Vĩnh A trong thời gian qua đã không chỉ giới hạn ở địa phương mà còn vươn xa đến nhiều nơi trong tỉnh, đó chính là niềm tự hào của các thế hệ giáo viên, học sinh nhà trường.

20161121_070805

Sau nhiều năm xây dựng , hôm nay ngôi trường đã có biết bao nhiêu sự đổi thay. Nhưng có một điều vẫn còn mãi mãi đó chính là lòng yêu nghề, mến trẻ của những nhà giáo nơi đây. Thầy Trần Minh Bạch – Hiệu trưởng nhà trường tâm sự: “ Với lòng nhiệt tình say mê với nghề giáo, các cô đã tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và vận dụng sáng tạo vào bài giảng và trong các hoạt động khác. Nhờ đó, các em phát huy được tính tích cực và sự sáng tạo của mình, không bị gò bó, áp đặt mà lượng kiến thức trẻ tiếp thu được cao hơn. Hàng năm, giáo viên luôn phát triển phong trào tự làm và sử dụng tối đa đồ dùng dạy học, nhằm phục vụ tốt cho từng chủ đề, tạo được sự hấp dẫn đối với học sinh”.

dscn2141_500

Trường Tiểu học Phước Vĩnh A đã thực sự trở thành ngôi nhà thân thương của các em học sinh mà thầy cô giáo như là người cha, người mẹ thứ hai. Thầy, cô không chỉ dạy cho học trò mình biết đọc, biết viết, biết làm toán mà còn dạy cho các em biết yêu quý những gì xung quanh mình, tạo nên những nền tảng đạo đức tốt đẹp đầu tiên trong tâm hồn các em, giúp các em trở thành những con ngoan trò giỏi. Xuất phát từ mục tiêu đó, nên công tác Đoàn Đội được nhà trường đặc biệt chú trọng. Nhiều hoạt động thi đua sôi nổi của liên Đội đã thu hút học sinh, làm các em càng thấy thêm yêu thầy, mến bạn, gắn bó hơn với mái trường thân yêu.

Qua từng năm học, trường Tiểu học Phước Vĩnh A luôn có sự chuyển mình vươn lên mạnh mẽ, đạt được nhiều thành tích tự hào trong công tác dạy và học, được Đảng – Nhà nước khen tặng nhiều phần thưởng cao quý.

IMG_7467

–  Nhiều năm liền dẫn đầu toàn ngành GD – ĐT huyện Phú Giáo bậc Tiểu học, là một trong những đơn vị thi đua có kết quả xuất sắc của ngành GD – ĐT tỉnh Bình Dương.

–  Được Thủ tướng Chính phủ, Bộ GD-ĐT, UBND tỉnh Bình Dương tặng bằng khen.

–  Vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng thưởng huân chương Lao động hạng ba.

–   Năm học 2003 đón nhận danh hiệu trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

–  Năm học 2010 được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.

–   Chi bô Đảng đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh được huyện Ủy tặng giấy khen, Công đoàn vững mạnh xuất sắc được liên đoàn lao động tỉnh tặng bằng khen, liên đội hoạt động xuất sắc.

20161121_071633

–   Bước vào năm học 2011-2012, toàn trường đã phát triển lên đến 34 lớp, với 1234 học sinh cùng 60 CBGV-CNV, 100% giáo viên có trình độ đạt chuẩn, trong năm học 2011-2012 nhà trường có 90% giáo viên có trình độ trên chuẩn. Nhiều giáo viên nhà trường được công nhận danh hiệu giáo viên dạy giỏi, CSTĐ các cấp, trong đó có giáo viên đạt giải đồng giải thưởng Võ Minh Đức do Sở GDĐT tổ chức. Trong các năm học, trường đã giáo dục theo phương châm trong độ tuổi tiểu học, giai đoạn này học sinh phát triển ở nhiều lĩnh vực: thể chất, ý thức tình cảm xã hội, thẩm mỹ và ngôn ngữ xã hội, viết chữ,…đạt tới mục tiêu cuối cùng giúp học sinh có nền tảng vững chắc để bước lên môi trường THCS. Bên cạnh đó, trường còn tổ chức nhiều chủ đề mang tính thiết thực như: An toàn giao thông, các trò chơi dân gian, văn nghệ,… tạo cho học sinh thêm hứng thú trong học tập và đoàn kết thương yêu nhau.

DSC01438

Như chúng ta đã biết, dòng chảy của thời gian không bao giờ dừng lại, nhưng dấu ấn lịch sử thì vẫn còn mãi trong chúng ta.

Hình ảnh ngôi trường mang tên Tiểu học Phước Vĩnh A đã thực sự vươn lên, rất đỗi tự hào. Tập thể cán bộ giáo viện nhà trường sẽ quyết tâm giữ vững những thành tích đã đạt được, tiếp tục phấn đấu đưa nhà trường ngày phát triển, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, của các cấp lãnh đạo, chính quyền và nhân dân địa phương.