Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” vòng trường. Năm học 2022 – 2023

Chiều 10/2/2023, Trường TH Phước Vĩnh A diễn ra hội thi “Kể chuyện Bác Hồ” vòng trường năm học 2022 – 2023 . Nhằm tạo sân chơi sinh hoạt cho các em thiếu nhi trong nhà trường, qua đó giúp cho việc học tập của các em được tốt hơn.

Giáo dục cho các em học sinh yêu thích đọc sách, góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường. Thông qua hội thi rèn luyện cho các em tính tự giác học tập, đoàn kết, giao lưu với các bạn trong trường để học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.

Qua đó, tăng cường giáo dục, nâng cao nhận thức, xây dựng thói quen đọc sách, rèn kĩ năng kể chuyện cho học sinh.

Phát triển các kĩ năng của học sinh như: Kĩ năng trình bày, tư duy sáng tạo, diễn đạt cảm xúc, phát triển ngôn ngữ.

Tạo hoạt động lành mạnh với các hoạt động văn hóa nhằm thu hút đông đảo giáo viên và học sinh tham gia. Qua đó tuyên truyền, giáo dục về việc đọc sách cũng như trân trong, giữ gìn và bảo vệ sách. Các lớp tham gia hội thi tích cực, hưởng ứng phong trào vui tươi lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, hiệu quả…Đưa phong trào kể chuyện và đọc sách trở thành một hoạt động văn hóa thường xuyên trong nhà trường, trong hoạt động phong trào của Liên đội.

Picture1

Đến với hội thi có 28 thí sinh đại diện cho 28 lớp tham gia Gồm các khối 1,2,3,4,5, nội dung câu chuyện về Bác Hồ, về các anh hùng lịch sử, những câu chuyện mang tính chất giáo dục và ý nghĩa nhân văn.

Picture2

Mỗi thí sinh tham gia hội thi thực hiện 3 phần thi: giới thiệu về bản thân và ngôi nhà trí tuệ nơi mình đang sinh hoạt; giới thiệu về cuốn sách mình yêu thích có trong ngôi nhà trí tuệ và kể lại câu chuyện mà mình tâm đắc nhất trong cuốn sách đó.

Picture3

Với lối kể chuyện truyền cảm, nhiều cảm xúc, các thí sinh đã đưa đến cho người nghe nhiều cung bậc cảm xúc, đưa những trang sách đến gần hơn với cuộc sống.

Picture4

Các đội thi đều có sự chuẩn bị công phu về nội dung, sử dụng các hình thức minh họa hấp dẫn như: múa, hát, đọc thơ, trình chiếu… thu hút đông đảo người xem. Thời lượng dành cho mỗi thí sinh không quá 10 phút.

Picture5

Hội thi là dịp để khơi dậy niềm đam mê đọc sách ở các em học sinh, bổ sung kiến thức cho bản thân, đồng thời phát huy tính sáng tạo, trí tưởng tượng; học tập những điều hay, lẽ phải, cảm thụ được cái hay, cái đẹp qua từng trang sách, tạo động lực phấn đấu trong học tập, nuôi dưỡng ước mơ tương lai.

Đây là sân chơi bổ ích cho các em, qua đó giúp việc học tập các môn học trong chương trình giáo dục của các em được tốt hơn và cũng là dịp để các em được gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, học tập lẫn nhau.

Người viết: CBTV Lê Thị Như Hoa