Hội thi kể chuyện theo sách vòng trường. Năm học 2023 – 2024

Nhằm tạo sân chơi sinh hoạt cho các em học sinh trong nhà trường chiều ngày 15/12/2023, Trường Tiểu Học Phước Vĩnh A tổ chức Hội thi Kể chuyện theo sách.

Picture1

                           Lễ khai mạc hội thi kể chuyện theo sách năm học 2023-2024

Hội thi không giới hạn số lượng học sinh tham gia. Đa dạng về nội dung với nhiều chủ đề về Bác Hồ, về các anh hùng lịch sử, những câu chuyện mang tính chất giáo dục và ý nghĩa nhân văn,….

Hầu hết các phần thi đều được minh họa bằng âm nhạc, các tiết mục văn nghệ múa, đọc thơ, tiểu phẩm hò, vè… Đặc biệt, các đội đã chủ động xây dựng kịch bản, dàn dựng biểu diễn các tiểu phẩm minh họa rất công phu, tỉ mỉ tạo điểm nhấn cho hội thi, đồng thời chuyển tải được nội dung, ý nghĩa của các câu chuyện.

Picture2

    Ban giám khảo, thầy cô và các em đến tham dự hội thi

Thông qua hội thi rèn luyện cho các em tính tự giác học tập, đoàn kết, giao lưu với các bạn trong trường để học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Qua đó tuyên truyền, giáo dục về việc đọc sách cũng như trân trọng, giữ gìn và bảo vệ sách.

Picture3 Picture4 Picture5 Picture6

Hội thi kể chuyện theo sách là hoạt động hàng năm, nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách trong học sinh và các em thiếu nhi; tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích cho thiếu nhi, là dịp để thiếu nhi trong tỉnh gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm học tập. Bên cạnh đó, nhằm xây dựng, lan tỏa và phát triển văn hóa đọc, đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, hướng tới xây dựng xã hội học tập và học tập suốt đời.

Người viết: Lê Thị Như Hoa