Đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Dương làm việc tại Trường Tiểu học Phước Vĩnh A

Ngày 13/10, Đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Dương đã kiểm tra trực tuyến kiểm định chất lượng giáo dục và kiểm tra công nhận đạt chuẩn Quốc gia tại Trường Tiểu học Phước Vĩnh A.

m

Tham dự buổi đánh giá trực tuyến về phía đoàn công tác có bà Nguyễn Phương Dung – Phó giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo Tỉnh Bình Dương; bà Nguyễn Thị Kim Tuyết  Trưởng phòng Giáo dục mần non tiểu học; các ông, bà chuyên viên Sở Giáo dục Đào tạo cùng Hiệu trưởng các trường tiểu học trong đoàn kiểm định.

Về phía địa phương có  Ông Lê Long Hải – Phó chủ tịch UBND TT Phước Vĩnh.

n

Về phía PGD&ĐT huyện Phú Giáo có Ông Trịnh Quang Thêm – Phó Phòng GDĐT Phú Giáo.

fd

Về phía ban đại diện CMHS có ông Giáp Văn Đạo. Về phía nhà trường có tập thể Ban giám hiệu cùng các đồng chí trong Hội đồng tự đánh giá.

Tại buổi làm việc, đoàn đã được nghe đồng chí Nguyễn Hoàng Tâm – Hiệu trưởng Trường TH Phước Vĩnh A báo cáo quá trình thực hiện công tác tự đánh giá. Từ khi thành lập tới nay nhà trường đã có những bước phát triển mạnh mẽ vượt bậc về mọi mặt: Các mặt hoạt động luôn phát triển ổn định, bền vững, uy tín, khẳng định được vị thế của nhà trường đối với bậc học. Tập thể nhà trường đoàn kết, nhiệt tình, sáng tạo, luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Nhiều năm liền nhà trường đạt được thành tích xuất sắc, được các cấp công nhận và tặng thưởng Huân chương lao động, bằng khen, giấy khen.

44

Sau thời gian làm việc, đoàn đánh giá ngoài đã đánh giá cao trong việc xác định trọng tâm công tác tự đánh giá chất lượng trường học của hội đồng tự đánh giá thể hiện qua hình thức trình bày, cấu trúc đảm bảo trong Báo cáo tự đánh giá của nhà trường. Trong quá trình kiểm tra trường đã đạt 5 tiêu chuẩn, mỗi tiêu chuẩn được mô tả rõ ràng, cụ thể, có phần mở đầu, mô tả hiện trạng, xác định được những mặt mạnh, mặt yếu, kế hoạch cải tiến chất lượng, thiết thực, mang tính khả thi.

Các thành viên trong đoàn đã kiểm tra minh chứng, các tài liệu có liên quan đến chất lượng giáo dục. Qua quá trình kiểm tra đoàn đánh giá nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ minh chứng và các tài liệu liên quan, cơ sở vật chất trường lớp khang trang, sạch đẹp, có đầy đủ số phòng học, phòng chức năng, khối phòng hành chính, được trang bị đầy đủ đồ dùng đạt theo tiêu chuẩn Quốc gia về yêu cầu thiết kế trường tiểu học.

Kết luận buổi làm việc bà Nguyễn Phương Dung – Phó giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo Tỉnh Bình Dương đề nghị nhà trường tiếp tục phát huy những điểm mạnh, những hiệu quả đã đạt được về chất lượng giáo dục đồng thời cần khắc phục những hạn chế mà đoàn đã chỉ ra yêu cầu nhà trường cần tập trung thực hiện các nội dung công việc như sau:

– Công khai báo cáo tự đánh giá đã hoàn chỉnh. Phân công cán bộ tiếp tục thực hiện các bước trong quy trình tự đánh giá, đặc biệt là việc thu thập thông tin, minh chứng hằng năm cho chu kỳ tiếp theo.

– Xây dựng kế hoạch cải tiến chất lượng phù hợp với điều kiện thực tế của trường và địa phương; tích cực xây dựng lộ trình, phấn đấu khắc phục những chỉ số, những tiêu chí chưa đạt; tiếp tục phấn đấu để trong thời gian tới nhà trường đạt ở cấp độ cao hơn.

– Chú trọng công tác đổi mới phương pháp quản lý, dạy học, nâng cao chất lượng dạy học; tổ chức các hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho học sinh; quan tâm nhiều hơn nữa đến nội dung dân chủ, công khai.

– Hoàn thiện hồ sơ báo cáo Đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo.