Trường tiểu học Phước Vĩnh A cùng Mobifone chung tay trao tặng “sóng và máy tính cho em”, hỗ trợ dạy và học trực tuyến

Nhằm động viên, chia sẻ với học sinh có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng của dịch bệnh, với phương châm trong bất kỳ hoàn cảnh nào không để học sinh bị bỏ lại phía sau, luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các em vươn lên trong học tập.

Ngày 13/9, Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã tổ chức Lễ phát động ủng hộ Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Chính phủ phát động, Bộ Thông tin và Truyền thông cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì và phối hợp thực hiện.

Tại trường tiểu học Phước Vĩnh A, cho đến thời điểm hiện tại đã có gần một nghìn học sinh được nhận hỗ trợ sim của MobiFone.

Hưởng ứng lời kêu hỗ trợ “Sóng và máy tính cho em” CBGVNV trường đã ủng hộ một ngày lương với số tiền 10.200.020.

Bên cạnh đó tập thể lãnh đạo và GV trường TH Phước Vĩnh A đã không ngừng nỗ lực để tìm mọi nguồn lực để giúp đỡ, đùm bọc học sinh của mình nhất là đối với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Và chỉ trong khoảng thời gian rất ngắn nhà trường đã có đủ kinh phí để hỗ trợ các em học sinh khó khăn món quà vô cùng đáng trân quí, 10 điện thoại thông minh trị giá 35.000.000 để các em có đầy đủ thiết bị học tập trực tuyến.

Đúng như đại diện của MobiFone phát biểu tại Lễ phát động ủng hộ Chương trình cho biết “Sóng và máy tính cho em” là một chương trình rất nhân văn và thiết thực, mang lại quyền bình đẳng về học tập, tiếp cận tri thức. Nhờ đó, các hoạt động học tập của các em học sinh, sinh viên nói riêng, của xã hội nói chung không bị gián đoạn vì đại dịch. Giữa bối cảnh giãn cách xã hội cao độ để phòng, chống dịch COVID-19, càng làm nổi bật giá trị và sức mạnh của những kết nối số. Trong đó, kết nối việc dạy và học mang ý nghĩa nhân văn cao cả, bởi đó là sự kết nối của tri thức, kết nối với tương lai. MobiFone xác định tối ưu, hoàn thiện mạng lưới để đảm bảo phủ sóng tốt nhất cho việc dạy và học là nhiệm vụ cấp bách và thường trực. MobiFone xin được bày tỏ sự đoàn kết, chung sức, đồng hành cùng Chính phủ, Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước, các bộ, ngành, địa phương trên cả nước trong việc đẩy lùi đại dịch COVID-19, cũng như việc đảm bảo duy trì năm học 2021-2022 hoàn thành thắng lợi.”

Thầy Nguyễn Hoàng Tâm – Hiệu trưởng nhà trường vô cùng biết ơn những tấm lòng vàng của quí phụ huynh. Trong thời gian qua nhà trường luôn nhận được sự quan tâm và hỗ trợ của quí phụ huynh học sinh, để đáp lại sự tin tưởng và hỗ trợ, nhà trường hứa sẽ luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các em học sinh học có hoàn cảnh khó khăn không bị bỏ lại phía sau.

Cầm chiếc điện thoại và sim mới trên tay, em Nguyễn Hà Bích Ngọc không giấu được niềm hạnh phúc, vui mừng. Đây sẽ phương tiện học tập chung của hai chị em Ngọc khi bước vào năm học mới. “Em rất vui khi được nhà trường tặng cho chiếc điện thoại này. Em sẽ cố gắng học tập thật tốt để không phụ tấm lòng của mọi người”.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA CHƯƠNG TRÌNH SÓNG VÀ MÁY TÍNH CHO EM TẠI TRƯỜNG TH PHƯỚC VĨNH A:

KKK

9038dcad715cb802e14d